HỆ THỐNG AN NINH CHỐNG KHỦNG BỐ - BOLLARD


Hệ thống Bollard là các trụ kim loại ngầm được đặt dưới mặt đất, có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích họat. Hệ thống có khả năng ngăn cản các hình vi xâm phạm, cố tình ra vào khu vực trái phép bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác…


Đối với các cơ quan đặc biệt quan trọng, nơi diễn ra những sự kiện đặc biệt quan trọng, cũng như những nhân vật có tầm ảnh hưởng thì vấn đề an ninh là vô cùng quan trọng. Xung quanh tòa nhà đều được tường bảo vệ và hệ thống cảnh báo. Để cho hệ thống thật sự toàn diện thì cần trang bị hệ thống chống khủng bố ngay tại cổng tòa nhà. Chúng tôi xin được đề xuất hệ thống an ninh chống khủng bố Bollard.

Hệ thống an ninh chống khủng bố Bollard

Hệ thống an ninh chống khủng bố Bollard

Lưu ý: 

Hệ thống Bollard sẽ sử dụng cảm biến an toàn, vòng loop và cảm biến va đập với tác dụng như sau : đảm bảo an toàn cho xe ra vào, và ngăn chặn tình huống khẩn cấp bạo động khủng bố hiệu quả nhất.

Nguyên tắc hoạt động hệ thống chống khủng bố

Nguyên lý chống bạo động khủng bố của hệ thống thống Bollard

Bình thường các Bollard luôn được hạ xuống bằng với mặt đường, với khoảng cách giữa các trụ Bollard là 1.1m khi đó mọi kiểm soát phương tiện ô tô vào ra sẽ được hệ thống barrier kiểm soát nghiêm ngặt. Các hệ thống vòng loop và hệ thống cảm biến an toàn được tích hợp với bộ điều khiển của bollard nhằm đảm bảo quá trình thông suốt của các xe, phương tiện qua lại hệ thống được an toàn tuyệt đối.

Đối với tình huống bạo động khủng bố

 • Khi xe khủng bố húc đổ hệ thống barrier thì tại đây cảm biến cảnh báo va đập sẽ đưa tín hiệu điều khiển về hệ thống bollard kết hợp với vòng loop riêng dành cho ô tô (xác thực đúng là ô tô) sẽ truyền về bộ điều khiển của hệ thống bollard và sẽ điều khiển Bollard dựng lên sẽ ngăn chặn tình trạng khủng bố bạo động.
 • Các trường hợp báo động giả sẽ được kiểm soát chặt chẽ bằng việc, vòng loop riêng biệt & cảm biến va đập sẽ ngăn chặn tình trạng báo động giả.

Quy trình xử lý vào ra cơ quan

Các trụ Bollard luôn ở trạng thái nổi trên mặt đường, cùng với barrie kiểm soát ra vào của các phương tiện giao thông. 

Quy trình xử lý xe ra vào của hệ thống chống khủng bố Bollard

- Hệ thống barrie và bollard trạng thái chờ là là barrie đóng, trụ bollard dựng ngăn chặn xâm nhập trái phép của các phương tiện ra/vào.

Phương án 1: Sử dụng đầu đọc thẻ khoảng cách xa

- Đối với xe máy, người đi bộ sẽ sử dụng thẻ khoảng cách gần để tương tác, đối với xe ô tô sẽ sử dụng thẻ khoảng cách xa, thẻ này sẽ để trên xe, không đeo theo người.

Quy trình vận hành:

- Nếu xe chưa có thẻ kiểm soát vào ra, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải làm thủ tục khai báo với bộ phận bảo vệ. Các thông tin khai báo đầy đủ và được phép cho vào cơ quan thì sẽ để được cấp thẻ ra vào.

- Nếu xe đã được cấp thẻ kiểm soát ra vào: 

Đối với ô tô: 

 • Xe ra/vào cổng, người điều khiển ô tô không cần xuống xe, đầu đọc khoảng cách xa tự động nhận diện thẻ . Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì barrie sẽ nâng lên và trụ bollard hạ xuống.
 • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xống và trụ bollard sẽ được nâng lên.

Đối với xe máy, người đi bộ: 

 • Xe ra/vào cổng, đến bị trí trụ barie cho xe máy, người đi bộ, quẹt thẻ vào đầu đọc. Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì cần barrie sẽ nâng lên cho người đó đi qua. 
 • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xuống.

Phương án 2: Sử dụng đầu đọc thẻ khoảng cách gần

- Cả ô tô, xe máy và người đi bộ sẽ đều dùng thẻ khoảng cách gần để tương tác khi yêu cầu đóng mở bollard/barrier.

Quy trình vận hành:

- Nếu xe chưa có thẻ kiểm soát vào ra, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải làm thủ tục khai báo với bộ phận bảo vệ. Các thông tin khai báo đầy đủ và được phép cho vào cơ quan thì sẽ để được cấp thẻ ra vào.

- Nếu xe đã được cấp thẻ kiểm soát ra vào: 

Đối với ô tô: 

 • Xe ra/vào cổng, người điều khiển ô tô xuống xe, quẹt thẻ vào đầu đọc . Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì barrie sẽ nâng lên và trụ bollard hạ xuống.
 • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xống và trụ bollard sẽ được nâng lên.

Đối với xe máy, người đi bộ: 

 • Xe ra/vào cổng, đến bị trí trụ barie cho xe máy, người đi bộ, quẹt thẻ vào đầu đọc. Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì cần barrie sẽ nâng lên cho người đó đi qua. 
 • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xuống.

Hệ thống BOLLARD Movable bollard M30

Hình ảnh mô phỏng thiết bị Movable bollard M30

Hình ảnh mô phỏng thiết bị Movable bollard M30

 • Hệ thống Bollard với tính năng bảo mật cao, phong cách nhỏ gọn, với tổng thủy lực tích hợp  có các thông tin cơ bản sau:           
 • Tải trọng tác động: 667 kJ (7.5 t @ 48 km/h) 
 • Đường kính 355mm 
 • Chiều cao ngăn chặn: 1000mm 
 • Thép FE dầy 16mm sơn công nghệ bột tĩnh                                                  
 • Chuẩn IP66  
 • Nhiệt độ hoạt động -20°C – 65°C                                                                
 • Có thể kết nối với điều khiển bằng thẻ, bằng điều khiển từ xa, tín hiệu vòng loop... / Chế độ khẩncấp: Bollard hạ xuống khi mất điện - lựa chọn khác: Bollard giữ nguyên vị trí nâng khi mất điện

Thông số tiêu chuẩn, kích thước khi thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30

 • Khoảng cách từ tâm của trụ Bollard số 01 tới tâm của trụ Bollard số 02 sẽ là 1.5m
 • Tiêu chuẩn và thi công móng bê tông cho Bollard:
 • Phạm vi cung cấp: chủ đầu tư
 • Tiêu chuẩn bê tông: C30/37 theo DIN 1045-1

Thông số tiêu chuẩn, kích thước khi thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30

 

Một số hình ảnh thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30

Hố đặt bollard & thép giằngGia cố vỏ kim loại vào hố móng
Hố đặt bollard & thép giằngGia cố vỏ kim loại vào hố móng

 

Hố đổ bê tông chôn trụ Bollard

Hố đổ bê tông chôn trụ Bollard

Thử nghiệm hệ thống an ninh chống khủng bố Bollard

Thử nghiệm hệ thống an ninh chống khủng bố Bollard 

Quy trình xử lý xe ra vào của hệ thống chống khủng bố Bollard

Nội dung đang cập nhật

Giải pháp khác

HỆ THỐNG CỬA PHÂN LÀN TỰ ĐỘNG

Hệ thống cửa phân làn tự động được lắp đặt tại các lối ra vào để kiểm soát người đi bộ. Với thiết kế chống nước, khói bụi, chống gỉ và công nghệ xử lý bề mặt tiếp xúc kép, dễ dàng tích hợp với các thiết bị ghi / đọc khác.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÌNH ẢNH - CCTV

Hệ Thống giám sát hình ảnh hay còn gọi là hệ thống CCTV (Closed-Circuit Television) là một hệ thống truyền thông mạch kín, giúp người sử dụng có thể giám sát một cách bao quát khu vực của mình tại một hoặc nhiều địa điểm, dựa trên hình ảnh mà các camera ghi nhận chuyển về.

HỆ THỐNG LIÊN LẠC KHẨN CẤP TRONG BỆNH VIỆN - NURSE CALL

Trong những năm qua, với sự bùng nổ thời đại kỹ thuật số trong thông tin liên lạc, hệ thống trạm liên lạc trên nền mạng TCP/IP đang được ứng dụng rộng rãi, thiết thực cho xử lý sự cố và điều hành hoạt động.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ SẢNH (VIME)

Giải pháp VIME của TECHPRO được đề cử tại hạng mục Giải Pháp Công Nghệ dành cho Tòa Nhà/ Căn Hộ thông minh. Với các thế mạnh vượt trội về công nghệ và tính ứng dụng cao. VIME đã thuyết phục được hội đồng ban giám khảo và giành chiến thắng thuyết phục. Giải pháp quản lý sảnh - VIME (Smart Visitor Meeting Solution) là một giải pháp không thể thiếu trong việc quản lý khách ra vào tòa nhà, nhà máy, văn phòng thương mại, cơ quan nhà nước…

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TUẦN TRA VÀ TÀI SẢN CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN THỰC - P2MS

P2MS là giải pháp chấm công, xác thực vị trí tuần tra của bảo vệ tại các mục tiêu theo thời gian thực do TECHPRO phát triển ứng dụng trên nền tảng di động. Hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ định vị GPS, Công nghệ đám mây (Cloud), Công nghệ RFID, Công nghệ QR Code, RFID kết hợp bản đồ số hỗ trợ tối đa nhà quản trị có thể quản lý theo dõi toàn bộ hoạt động tuần tra, sự cố sảy ra tại điểm tuần tra realtime.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO KẾT HỢP CHẤM CÔNG

Mỗi một nhân viên sẽ được cấp một ID và phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÒA NHÀ (BMS)

Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy, chữa cháy... đảm bảo việc vận hành trong tòa nhà được chính xác, kịp thờ

GIẢI PHÁP PA – VIDEO INTERCOM

Hệ thống âm thanh công cộng: Video doorphone, Audio, Nurse call được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, từ sân bay, nhà ga, nhà máy đến trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng hay các chung cư...

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT AN NINH VÒNG NGOÀI

Các lối ra vào các khu vực cần bảo vệ luôn là điểm yếu trong hệ thống an ninh. Các hệ thống kiểm soát các phương tiện thông thường vẫn chưa thể giải quyết triệt để các vấn đề an ninh. Vì các hành vi cố tình xâm nhập, các hành vi khủng bố vào các khu vực nhạy cảm ngày càng gia tăng. Để tạo được vành đai đảm bảo an ninh vòng ngoài đầy đủ và hiệu quả, TECHPRO cung cấp các thiết bị ngăn chặn chủ động có thể giải hóa mọi hành vi cố tình xâm nhập.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT BÃI ĐỖ XE

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số, chụp hình người điều khiển ô tô –xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.