Kiểm soát bãi đỗ xe bằng thẻ từ thông minh

Hiện nay, hệ thống quản lý bãi đỗ xe bằng thẻ từ thông minh kết hợp với phần mềm quản lý bãi đỗ xe IDTECK ngày càng phổ biến tại các trung tâm thương mại hay khu chung cư.

Hiện nay, hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh sử dụng thiết bị và phần mềm quản lý bãi đỗ xe IDTECK ngày càng phổ biến tại các trung tâm thương mại hay khu chung cư. Thay vì những tờ vé giấy để kiểm soát ra vào và thay vì phải tổng hợp báo cáo từng tháng bằng sổ tay như trước đây thì hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh của TECHPRO sẽ giúp ban quản lý hay bảo vệ của trung tâm, khu chung cư cập nhật, lấy dữ liệu báo cáo chính xác và nhanh từ phần mền quản lý bãi đỗ xe.

Cấu hình hệ thống

Tại mỗi cửa ra vào đặt bộ điều khiển ICON100 để điều khiển kiểm soát cho 1 đầu đọc khoảng cách xa, đầu đọc này có khả năng đọc thẻ với khoảng cách lên tới 10m, tín hiệu xác thực thẻ hợp lệ sẽ được truyền tới bộ điều khiển, tín hiệu này sẽ kết hợp với tín hiệu xác nhận từ vòng loop để mở Barie cho phép xe đi vào, khi xe đi qua vòng loop phía trong Barie sẽ đóng trở lại.  

Bộ điều khiển ICON100 điều khiển từng barie sẽ được kết nối vào mạng nội bộ, thông qua switch, tín hiệu được truyền thông tới Server qua mạng TCP/IP. Server sẽ giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống thông qua màn hình điều khiển, lưu trữ hình ảnh, bản tin ra vào của tất cả các chủ thẻ. Bộ điều khiển và thiết bị kiểm soát của mỗi cửa có khả năng hoạt động độc lập khi mất kết nối với Server. 

Các dữ liệu quản lý ra vào có thể xuất ra các loại báo cáo PDF/EXCEL/TEXT.
 

Sơ đồ nguyên lý kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

kiem-soat-bai-do-xe-bang-the-tu-thong-minh

Nguyên lý hoạt động của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Mỗi một người dùng được cấp một thẻ và sẽ phải đăng ký thông tin của mình vào phần mềm hệ thống, thông tin liên quan đến người dùng đó, như họ tên, số CMT, loại xe, biển số xe. 

Chủ thẻ muốn ra vào các cửa phải xác thực thẻ lên đầu đọc khoảng cách xa. Nếu hợp lệ, đầu đọc thẻ sẽ phát ra tín hiệu để mở Barie đồng thời camera sẽ chụp hình ảnh của cả người và xe, hình ảnh biển số xe, các và thông tin về người đó được truyền đến phần mềm và lưu tại máy tính trung tâm. Ngược lại, nếu không hợp lệ, Barie sẽ không được mở ra, tín hiệu cảnh báo truy nhập không được phép sẽ gửi từ đầu đọc khoảng cách xa về trung tâm điều khiển và cảnh báo đó cũng được truyền về phần mềm. 

Ở trung tâm phần mềm điều khiển có thể thông qua hệ thống phần mềm để thực hiện các chức năng đăng ký lại thẻ, cấp quyền truy nhập, mở Barie, đóng Barie…và quan sát tất cả các sự kiện ra vào trên toàn hệ thống phần cứng. 

Thông tin về toàn bộ sự kiện ra vào, đều được lưu trữ tại phần mềm quản lý trên máy tính trung tâm, phục vụ cho việc báo cáo sau này. 

Các thiết bị cơ bản của hệ thống kiểm soát ô tô vào ra điện từ lắp tại các cổng:


Bộ điều khiển trung tâm ICON100

Đầu đọc khoảng cách xa RF245

- Camera giám sát và chụp biển số Etrovision

- Barie Fujica

- Hệ thống nguồn chính và nguồn dự phòng.

- Hệ thống truyền dẫn và thiết bị truyền thông kết nối tất các bộ điều khiển về trung tâm. (Switch, bộ chuyển đổi tín hiệu iLAN422).

- Các phần mềm quản lý bãi xe cần thiết 

- Sever
 

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh- Hệ thống cho phép kiểm soát xe vào hoặc ra bãi đỗ xe một cách an toàn, nhanh chóng và chính xác. 

- Giám sát và nhận dạng, lưu giữ hình ảnh biển số phương tiện đi qua. 

- Quản lý dữ liệu phương tiện vào ra, dữ liệu xe gửi theo vé tháng và khách vãng lai.

- Giảm thiểu nhân lực và nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống. 

- Nâng cao mức độ an ninh, hiện đại và tính tiện lợi cho người sử dụng.
 

Một số ứng dụng đầu đọc thẻ khoảng cách xa


 

 

 


Bài viết khác